15 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HẠT ĐIỀU – CASHEW NUT ANTANA(P.02)30/07/2018

15 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HẠT ĐIỀU – CASHEW NUT ANTANA (P.02)

Hạt điều – Cashew Nut có rất nhiều lợi ích. Những lợi ích sức khỏe của hạt điều bao gồm một trái tim khỏe mạnh, thần kinh mạnh mẽ và chức năng cơ bắp, hỗ trợ trong việc hình thành các tế bào máu đỏ, và cải thiện xương và sức khỏe răng miệng.

8 Hạt điều có khả năng ngăn ngừa sỏi mật

Sỏi mật là sự hình thành tinh thể có tính chất vật lý giống như đá thường bao gồm cholesterol, tích lũy trong túi mật. Việc  thường xuyên ăn các loại hạt có lợi cho sức khỏe như hạt điều có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi mật.

9 Hạt điều làm mới tăng cường hệ thống miễn dịch

Hạt điều có chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương. Nó là cực kỳ quan trọng trong khi mang thai cho sự phát triển của em bé và những năm phát triển của tuổi thơ để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

10 Hạt điều được sử dụng nhiều trong ẩm thực

Hạt điều là một trong những loại hạt rất ngon và rất được săn đón. Chúng có thể được thưởng thức hoặc rang hoặc đồng bằng, và có hoặc không có muối. Hạt điều được thêm vào một món ăn chay và không ăn chay khác nhau và một loạt các mặt hàng thực phẩm bánh kẹo như bánh quy, bánh quy, và kem.

Ngoài hạt điều nổi tiếng và ngon, cây điều còn cung cấp một kho tàng khổng lồ về sử dụng thuốc và công nghiệp. Các nước trồng phổ biến rộng rãi ở Guyana và trên khắp vùng Nam Mỹ Amazon.

11 Nước ép điều:

Đây là sản phẩm phụ thu được trong khi chế biến hạt điều và là vật liệu linh hoạt về mặt sử dụng trong công nghiệp. Đây là một trong những nguồn phenol tự nhiên có sẵn. Nó là một nguyên liệu được sử dụng trong việc chuẩn bị thuốc, thuốc trừ sâu, sơn, nhựa, nhựa, và phương pháp điều trị chống mối mọt cho gỗ. Do đặc tính chữa bệnh của nó và sự hiện diện của axit anacardic, hạt điều vỏ lỏng có tác dụng kháng sinh và được sử dụng trong điều trị đau răng, bệnh phong, nấm ngoài da, mụn cóc, bệnh còi, và voi.

12 Vỏ điều và lá:

Vỏ cây và lá của cây có lợi ích về thuốc và đã được sử dụng như một phương thuốc cho cả hai, tiêu chảy và đau bụng. Chiết xuất lá điều được sử dụng để giảm lượng đường trong máu và huyết áp. Dầu chiết xuất từ ​​hạt có hiệu quả trong việc chuẩn bị thuốc trừ sâu. Việc truyền vỏ của cây điều có đặc tính làm se và được sử dụng như một loại nước súc miệng để điều trị loét miệng và như một phương thuốc cho bệnh viêm họng và cúm. Lá của cây điều, khi đun sôi với nước, phục vụ như một chất chống sốt và được sử dụng để điều trị các cơn đau và đau khắp cơ thể.

13 Trái điều:

Trái điều có đặc tính chống vi khuẩn và đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày và viêm dạ dày, thường được gây ra bởi vi khuẩn H. pylori. Nước ép từ quả táo rất giàu vitamin C và có tác dụng chống ngứa. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm do sự hiện diện của chất chống oxy hóa và được sử dụng trong việc chuẩn bị các loại kem và dầu gội.

Chiết xuất hạt điều chứa axit anacardic, là một chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là hạn chế các hiệu ứng sắc tố của lão hóa và loại bỏ các tế bào ung thư. Quả của cây điều được sử dụng để điều trị nấm của trẻ sơ sinh và đau miệng. Ở Amazon, người ta sử dụng trà chế biến từ vỏ cây và nước táo điều cho bệnh lỵ mãn tính và như một phương thuốc chống tiêu chảy. Nó cũng được cho là sở hữu đặc tính sudorific hoặc mồ hôi. Nước ép chiết xuất từ ​​quả điều cũng có thể dùng làm thuốc mỡ cho bệnh thấp khớp và đau dây thần kinh.

Ở Nam Mỹ, nó được sử dụng để chuẩn bị nước sốt, mứt, và cà ri, và nó cũng được lên men thành giấm và rượu. Nó không phải là rất phổ biến vì vị chua của nó, do sự hiện diện của một lớp da của nó có thể dẫn đến phản ứng dị ứng trên cổ họng hoặc lưỡi, làm cho nó không ngon miệng. Nó có thể được tiêu thụ chỉ sau khi hấp hoặc sôi trong vài phút.

14 Hạt điều:

Dầu chiết xuất từ ​​hạt điều được sử dụng rộng rãi để chữa gót chân nứt. Hạt điều bột có tác dụng chống nọc độc và được sử dụng để điều trị vết cắn rắn.

15 Hạt điều:

Kẹo cao su chiết xuất từ ​​thân cây điều được sử dụng làm sơn véc ni cho các tác phẩm và sách bằng gỗ.Bài viết liên quan