Thành phần chủ yếu của bột rửa bát gồm những gì?

Lựa chọn và sử dụng bột rửa bát như thế nào?

Bột rửa bát là chất tẩy rửa chuyên dụng dùng cho máy rửa bát để làm sạch các vết bẩn, vết dầu mỡ trên bề mặt bát đĩa, giúp cho bát đĩa trở nên sạch sẽ, sáng bóng. Thành phần chủ yếu của bột rửa bát thông thường là những vật chất dễ tan trong nước như Natri cacbonat ( Na2CO3 - tên thường gọi là soda), Natri silicat (tên thường gọi là thủy tinh lỏng), Natri citrat (Na3C6H5O7) v.v…Khi chọn mua bột rửa bát cần phải chú ý đến các vấn đề như: mùi hương, tính an toàn, năng lực tẩy rửa…, nếu lựa chọn một nhãn hiệu bột rửa bát có tiếng thì các vấn đề như tính an toàn và phục vụ hậu mãi sẽ càng bảo đảm. Vậy, khi đã lựa chọn được bột rửa bát rồi thì công việc tiếp theo là dùng như thế nào, và nếu không dùng hết thì bảo quản ra sao?
Nguyên lý làm việc của bột rửa bát
Sau khi hòa tan vào nước, bột rửa bát có tác dụng làm mềm và phân giải các hạt cơm, vết dầu mỡ… dính trên bề mặt bát đĩa để làm sạch bát đĩa. Có loại bột rửa bát, viên rửa bát trong thành phần ngoài chất rửa ra còn có thêm chất trợ xả (hay còn gọi là nước làm bóng bát đĩa) và muối làm mềm nước. Những thành phần này sau khi tiếp xúc với bát đĩa thì sẽ làm cho bát đĩa trở nên sạch sẽ, sáng bóng, khử mùi hôi cũng như làm mềm chất lượng nước…
Thành phần của bột rửa bát
Đối với các nhãn hiệu bột rửa bát khác nhau thì thành phần cũng khác nhau, tuy nhiên phần lớn bột rửa bát đều có thành phần chủ yếu là Na2CO3, Natri Citrat, Natri Percarbonate Na2CO3.3H2O2, chất tẩy rửa bề mặt và các enzym xúc tác…
Tiêu chí lựa chọn bột rửa bát
1. Tính an toàn
Đối với một sản phẩm dùng để làm sạch dụng cụ ăn uống thì tính an toàn của sản phẩm là vấn đề cần xem xét đầu tiên khi chọn mua bột rửa bát, trong đó có các tiêu chí như bột rửa có bị lưu lại trên bát đĩa hay không, các thành phần của sản phẩm có an toàn hay không … để tránh việc các thành phần trong bột rửa không an toàn ảnh hưởng đến bát đĩa và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.
2. Khả năng làm sạch
Tác dụng chính của bột rửa bát chính là làm sạch bát đĩa, do đó nếu tẩy rửa không sạch thì lại tiền mất tật mang. Phương thức nấu ăn của người Việt Nam thì muôn hình muôn vẻ, có nơi còn nhiều dầu mỡ, muối mắm, do đó nên khả năng tẩy rửa của bột rửa bát cũng phải tương đương với mức độ dầu mỡ bám dính trên bề mặt dụng cụ thì mới làm sạch xoong nồi, bát đĩa một cách hiệu quả được.
3. Mùi hương
Mùi hương của bột rửa bát trên thị thường rất đa dạng và phong phú, mọi người có thể lựa chọn mùi hương mà mình thích, như vậy thì sau khi rửa xong, trên bát đĩa sẽ lưu lại mùi hương khiến người dùng cảm thấy dễ chịu khi ăn uống.
4. Nhãn hiệu và giá cả
Khi lựa chọn bột rửa bát, một điều cần xem xét nữa là giá cả của sản phẩm, trong phạm vi túi tiền cho phép thì bạn có thể lựa chọn một nhãn hàng có tiếng, như vậy thì không chỉ chất lượng mà còn cả dịch vụ hậu mãi cũng được đảm bảo.
 

[Quay lại]



Các tin liên quan

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DỤNG CỤ ĂN UỐNG

ĐỘ CỨNG CỦA NƯỚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Sử dụng bột rửa bát như thế nào?

Bột rửa bát có hại cho sức khỏe người dùng hay không?

BIỆN PHÁP XỬ LÝ NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT

094.266.8333
1900 8144